Những căn bệnh nguy hiểm sinh ra từ nguồn nước bẩn?

Tang Cuong He Mien Dich Cho Co The Bang Thuoc Resize
Vi-rút cũng còn được gọi là siêu vi khuẩn hay siêu vi trùng, là một tác nhân truyền nhiễm chỉ nhân lên khi ở bên trong tế bào sống của một sinh vật khác. Vi-rút có thể xâm nhiễm vào tất cả các dạng sinh vật, từ động vật, thực vật cho tới vi khuẩn và vi khuẩn cổ. Vì vậy chúng có thể có mặt ở mọi nơi kể cả nguồn nước và thức ăn mà chúng ta sử dụng hàng ngày
Trong khi một số là những loài vô hại thì lại có những loài vi-rút khác cực kỳ nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người. Nào, cùng tìm hiểu để xem những loài vi-rút có hại gây ra các căn bệnh nguy hiểm như thế nào nhé:
Đừng để nguồn nước uống nhiễm bẩn “hủy hoại” tuổi thơ con trẻ
  Viêm gan A
Là một bệnh truyền nhiễm cấp tính ở gan do vi-rút viêm gan A gây ra. Bệnh nhân thường có triệu chứng đau bụng hoặc đau tức, khó chịu ở vùng bụng trên bên phải, bên dưới xương sườn, vàng da và nước tiểu sẫm màu.
Bệnh lây lan như thế nào?VirusMột người bị nhiễm viêm gan A qua nhiều đường khác nhau: do ăn uống thực phẩm hoặc nước bị nhiễm phân có chứa vi-rút viêm gan A. Bệnh cũng có thể lây qua tiếp xúc thân mật với người bệnh. Mặc dù trẻ em thường không có triệu chứng khi bị bệnh, nhưng trẻ vẫn có thể lây cho người khác.
  Viêm gan E
Đây cũng là một bệnh nhiễm trùng gan do một loại vi-rút cùng “nhà” với bệnh viêm gan A, đó là vi-rút viêm gan E. Các triệu chứng xuất hiện tương tự như các bệnh viêm gan A kể trên.
Nó lây lan như thế nào?
Vi-rút viêm gan E cũng lây lan chủ yếu qua nguồn nước bị ô nhiễm. Nguy cơ nhiễm viêm gan E tăng lên khi sống ở những vùng có điều kiện vệ sinh kém, đặc biệt là ở các khu vực dân cư đông đúc.
  Nhiễm trùng vi-rút Rota
Vi-rút Rota là một trong những vi-rút gây nên bệnh tiêu chảy phổ biến ở trẻ nhỏ. Người bị nhiễm bệnh do vi-rút Rota gây ra thường có những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy ra nhiều nước và sốt nhẹ.
Ngoài ra, trẻ bị bệnh có thêm những dấu hiệu như sốt vừa phải, đau bụng, ho và chảy nước mũi. Trong giai đoạn này, trẻ rất dễ bị mất nước, cơ thể nhanh chóng bị kiệt sức nếu không được chăm sóc phù hợp dẫn đến phải nhập viện điều trị.
Nó lây lan như thế nào?
Vi-rút Rota lây lan chủ yếu qua đường tiêu hóa, người bệnh có thể bị nhiễm vi-rút khi ăn uống phải thức ăn và nguồn nước kém vệ sinh. Vi-rút Rota thường tồn tại trong phân của người bệnh và truyền vi-rút qua tiếp xúc bằng tay. Trẻ em dưới 1 tuổi có nguy cơ bị lây nhiễm rất cao bởi trẻ thường xuyên tiếp xúc các đồ vật bằng tay và hay có thói quen cho lên miệng.
     Vậy làm thế nào để ngăn chặn các căn bệnh này khỏi gia đình bạn?Con Gái Uống Nước
Điểm chung nhất gây nên các căn bệnh nguy hiểm kể trên đều bắt nguồn nguồn nước bị ô nhiễm, thức ăn bị nhiễm vi-rút và tiếp xúc cơ thể với người nhiễm bệnh. Vậy nên, biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa các loại vi-rút này là: đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết an toàn, ăn thức ăn đã được nấu chín và thực hành vệ sinh cá nhân thật tốt.
Hãy chắc chắn rằng nguồn nước gia đình bạn uống hằng ngày phải thật tinh khiết và được lọc từ các dòng máy lọc nước uy tín nhé.
*Unilever Pureit là dòng máy lọc nước tích hợp công nghệ RO+UV+MF cam kết loại bỏ các vi khuẩn, vi-rút nguy hại kể trên; đồng thời, lọc hoàn toàn các chất tẩy rửa hay kim loại nặng ảnh hưởng xấu đến con người. Với sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ cho mọi người mọi nhà, Pureit tự tin mang lại nguồn nước lọc sạch 100% đạt tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ.
0989 773 370